Trải nghiệm Du lịch Ẩm thực nhất định phải nếm thử tại Peru

151015144209 2 peru food causas super 169
  1. Hạt Quinua (hay còn gọi là hạt Diêm mạch) có nguồn gốc cách đây khoảng 5000 năm, được trồng chủ yếu ở dãy Andes phía Nam Mỹ. Nhờ mang giá trị dinh dưỡng cao, Quinua được coi như một loại “hạt vàng” và thường được dùng trong các buổi lễ tạ ơn đất mẹ “Pachamama” của người dân nơi đây.
Món Quinua

Món Quinua

Quinua cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn đầy hương vị như món Súp Quinua, Salad Quinua, và bánh ngọt từ Quinua. Hạt Quinua có nhiều công dụng khác nhau như ở dạng ngũ cốc ăn liền hay cũng có thể được dùng làm mì ống, đồ ăn nhẹ hoặc bánh mì, rượu mạnh, sô-cô-la.

Quinua Salad

Quinua Salad

2. Món Picarones : Nếu nhìn qua thì có vẻ màu sắc, kích thước hơi giống bánh rán hoặc một loại bánh mì vòng của Việt Nam xong thực chất bánh Picarones được làm từ nguyên liệu chính là khoai lang, bí xanh lớn gọi là zapallo macre , kèm theo các nguyên liệu khác tạo mùi vị cho món ăn này như vị hồi, quế sau đó rắc lên trên lớn vả, chanh hoặc sirô từ mật mía.

Món Picarones

Món Picarones

3. Món Cebiche được coi là món ăn dân tộc của người Peru, bởi lẽ đây là món ăn có xuất sứ từ tộc người Cebiche. Món ăn là sự kết hợp của hải sản tươi sống từ cá mú trắng hay cá corvina ướp gia vị cay kèm nước cốt chanh, ớt, củ hành đỏ, khoai lang, ngô cancha giòn và rau mùi.

151015160412 5 peru food civiche super 169

Món Cebiche

4. Món Cuy Chactado – Thịt lợn chiên ăn kèm nước sốt nóng. Đây là món ăn có hương vị giống với thịt thỏ, khi ăn có thể dùng bằng cả hai tay, món ăn này cũng tạo nên một năm mới với những khởi đầu nhiều may mắn.

Món Cuy Chactado

Món Cuy Chactado

5. Món Anticuchos : món thịt xiên làm từ tim bò ướp gia vị tỏi, thì là, ớt panca, giấm sau đó đặt lên lò than và nướng lên, thường ăn kèm với khoai tây và bắp luộc

Món

Món Anticuchos

6. Món Suspiro a la Limera ( Phong cách Lima) :  Suspiro là một món tráng miệng truyền thống đến từ các thành phố ven biển của Peru chẳng hạn như ngay tại Lima. Có nhiều loại Suspiro để du khách lựa chọn.  Việc chuẩn bị cho món tráng miệng này khá dễ dàng và  đơn giản, nhưng hương vị của kem hai lớp kèm bột quế lại rất hoàn hảo.

Món Suspiro a la Limera

Món Suspiro a la Limera

7. Món Sanguche de Chicharron : Một loại thức ăn nhanh của Peru với bánh mì kẹp thịt lợn chiên giòn, những miếng thịt lợn luộc ngọt, kết hợp gia vị địa phương  salsa criolla cùng nước cốt chanh, ớt chuông vàng, khoai lang,củ hành đỏ, giấm trắng và giò.

Món Sangu de

Món Sangu de Chicharron

8. Món Causa Rellena con Pollo :  Món ăn có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus , món Causa truyền thống được làm từ khoai tây vàng nghiền với ớt, ngày nay hương vị có chút thay đổi khi có thêm vị chanh trong món ăn, bao quanh phía ngoài là vị của khoai tây, bên trong có thịt gà hoặc cá ngừ cùng với salad , mayonnaise.

Món Cause Rellena con Pollo

Món Cause Rellena con Pollo

( VGCnews)

comments

Trả lời