Thông Tin Chung

Giá tour: 295.000.000 VNĐ/khách

Chương Trình Tour

Khởi hành dự kiến: 14/6/2024 – 27/6/2024

Thời gian: 14 ngày

Hãng máy bay: Qatar Airways

 • HÃY CÙNG VGC KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP VÔ CÙNG ẤN TƯỢNG VÙNG BẮC CỰC.

Bắc Cực hay Bắc Cực Địa Lý hoặc Cực Bắc Địa Lý( tiếng Anh North Pole) là điểm có vĩ độ bằng +90 độ trên trái đất (hay là điểm xuất phát tất cả kinh tuyến). Tại Bắc Cực mọi hướng đều là hướng Nam. Bao phủ nó là Bắc Băng Dương.

        Vùng Bắc Cực ( tiếng Anh là The Arctic) là khu vực xung quanh Cực Bắc Địa Lý trái đất, đối diện với Vùng Nam Cực xung quanh Nam Cực Địa Lý Trái Đất. Vùng Bắc cực bao gồm Bắc Băng Dương, các vùng biển lân cận và một phần của Alaska, Hoa Kỳ, một phần Bắc Canada, Greenland, Đan Mạch, Nga, Iceland, Nauy, Thụy Điển và Phần Lan. Vùng Bắc Cực được định nghĩa là khu vực phía bắc, nằm trong Vòng Bắc Cực (66° 33’B) Khu vực Bắc Cực là một khu vực độc đáo trong số các hệ sinh thái của Trái Đất. Cuộc sống ở Bắc Cực bao gồm các sinh vật sống trong băng, động vật phù du và thực vật phù du, cá và động vật có vú biển, chim, động vật trên cạn, thực vật và xã hội loài người.

 1. PHƯƠNG TIỆN: Hàng không 5* Qatar Airlines

Lịch trình chi tiết:

 • Ngày 14/06: Hà Nội – Doha: 19.30 – 22.50. Thời gian bay: 7h20 phút
 • Ngày 15/06: Doha – Oslo: 07.55 – 13.40. Thời gian bay: 6h45 phút
 • Ngày 16/06: Oslo – Longyearbyen: 09.40 – 13.45. Thời gian bay 4h05 phút
 • Ngày 25/06: Longyearbyen – Oslo: 14.30 – 18.55. Thời gian bay 4 tiếng 25 phút
 • Ngày 26/06: Oslo – Doha: 15.45 – 23.15. Thời gian bay 6h30 phút
 • Ngày 27/06: Doha – Hà Nội: 02.55 – 14.05. Thời gian bay 7h10 phút
 1. LỊCH TRÌNH TÓM TẮT

Ngày 01 (14/6): Hà Nội – Doha

Ngày 02 (15/6): Doha – Oslo

Ngày 03 (16/6): Oslo – Longyearbyen

Ngày 04 (17/6): Longyearbyen – Khởi hành lên tàu

Ngày 05 (18/6): Vịnh Hẹp Hornsund

Ngày 06 (19/06): Vịnh Hẹp Hornsund

Ngày 07 (20/06): Eo Biển Freemansundet

Ngày 08 (21/06): Agardhfjellet

Ngày 09 (22/06): Phía Nam Spitsbergen

Ngày 10 (23/06): Vịnh Hẹp Bell Sund

Ngày 11 (24/06): Xuống Tàu Hondius – Longyearbyen

Ngày 12 (25/06): Longyearbyen – Oslo

Ngày 13 (26/06): Oslo – Doha – Hà Nội

Ngày 14 (27/06): Hà Nội

 

 • TIÊU CHUẨN ĂN UỐNG:
 • Bữa sáng, trưa, tối ăn theo chương trình.
 1. TIÊU CHUẨN BẢO HIỂM:
 • Bảo hiểm du lịch của Tập đoàn AIG với mức bồi thường lên đến 50.000$/khách.
 1. HỆ THỐNG KHÁCH SẠN : Khách sạn tiêu chuẩn 4* quốc tế, 2 người 1 phòng
 • Tại Longyearbyen: Radison Blu Polar Hotel Hoặc tương đương.
 1. VÉ THĂM QUAN VÀ LỆ PHÍ VISA:
 • Giá tour đã bao gồm vé theo quan các địa điểm theo lịch trình đính kèm như vé thăm quan vào cửa thứ nhất các điểm, các điểm khác thăm quan bên ngoài.
 • Quà tặng cho khách hàng: Vỏ hộ chiếu, mũ du lịch, thẻ đeo hành lý
 • Lệ phí và phí dịch thuật, lệ phí visa
 • HƯỚNG DẪN VIÊN:
 • 1 Hướng dẫn viên tiếng Việt chuyên nghiệp theo đoàn suốt tuyến
 • DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT VÀ BÁO GIÁ:

Quý khách đặc biệt lưu ý: Tất cả các hành trình tham quan đều là mang tính chất tham khảo. Các chương trình đều có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện băng và thời tiết địa phương để tận dụng cơ hội nhìn thấy động vật hoang dã cũng như an toan cho Quý Khách. Thuyền trưởng sẽ là người quyết định hành trình cuối cùng. Đây là hành trình thám hiểm do đó lịch trình sẽ thay đổi linh hoạt từng ngày (tùy thuộc vào điều kiện băng, thời tiết) chứ không cố định. Hành trình ở dưới là mẫu một hành trinh mà đối tác cung cấp.

NGÀY 1: HÀ NỘI – DOHA

15h30: Xe và HDV đón đoàn tại nhà hát lớn đưa ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay QR 977 (19.30 – 22.50) đi Doha.

22h50: Đoàn đến sân bay Doha, nghỉ đêm tại Doha.

NGÀY 2: DOHA – OSLO                                                        (Ăn sáng, trưa trên máy bay, tối)

07h55: Đoàn đáp chuyến bay QR 175 (07.55 – 13.45) đi Oslo.

13h45: Đoàn đến Oslo. Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Oslo.

NGÀY 3: OSLO – LONGYEARBYEN                                                         (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Đoàn dùng ăn sáng tại khách sạn sau đó xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay SK4414 (09.40 – 13.45) đến Longyearbyen.

13h45: Đoàn đến sân bay ở thị trấn Longyearbyen, sau khi đoàn làm thủ tục nhập cảnh, xe đón đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.

Tối: Đoàn ăn tối tại nhà hàng và nghỉ đêm tại khách sạn Radison Blu Polar Hotel 4* hoặc tương đương.

NGÀY 4: LONGYEARBYEN – KHỞI HÀNH  LÊN TÀU HONDIUS

(Ăn sáng, trưa, tối trên tàu )

Sáng: Đoàn ăn sáng sau đó xe đưa đoan tham quan thị trấn lớn nhất Longyearbyen – thuộc đảo Spitsbergen – nằm trong quần đảo Svalbard. Quý khách đi dạo quanh thị trấn khai thác cũ này tham quan:

 • Bảo Tàng Svalbard: có một vai trò đặc biệt là phổ biến lịch sử tự nhiên và văn hóa độc đáo của Svalbard. Với mục đích thu thập, bảo tồn, phổ biến và làm việc với các nghiên cứu liên quan đến lịch sử tự nhiên và văn hóa, thông tin môi trường và lịch sử văn hóa của Svalbard.

Mặc dù đây là vùng đất có vẻ khắc nghiệt nhung có hơn một trăm loài thực vật đã được ghi nhận ở đây.

 • Nhà thờ giáo xứ Svalbard tọa lạc tại Longyearbyen ở Svalbard, Na Uy và là nhà thờ cực bắc trên thế giới trước khi nhà thờ St. Nicolas được xây dựng ở Nagurskoye, Nga

Chiều: Đoàn làm thủ tục lên tàu. Con tàu khởi hành từ Isfjorden bắt đầu chuyến khám phá Vùng Bắc cực của Nauy bằng tàu Hondius

Tàu Hondius – là tàu Polar Class 6 được đăng ký đầu tiên trên thế giới, đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất và cao nhất của Đăng ký Lloyd cho các tàu du lịch được tăng cường băng.

Vượt qua các yêu cầu của Bộ luật Vùng cực do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) thông qua, Hondius đại diện cho tàu du lịch sáng tạo, tiên tiến, linh hoạt nhất ở các vùng cực, được tối ưu hóa triệt để cho các chuyến thám hiểm mang đến cho du khách cơ hội tiếp xúc trực tiếp nhất với Bắc Cực và Nam Cực.

Không chỉ vô số tiện nghi và giải trí trên tàu giúp chuyến đi bằng tàu Hondius thực sự đáng nhớ, con tàu này còn mang đến cho du khách sự an tâm khi chọn một trong những con tàu thân thiện với môi trường nhất trên vùng biển cực. Hondius sử dụng đèn LED chiếu sáng, hệ thống sưởi bằng hơi nước, sơn và chất bôi trơn có khả năng phân hủy sinh học cũng như hệ thống quản lý năng lượng hiện đại giúp giữ mức tiêu thụ nhiên liệu và mức CO2 ở mức tối thiểu. Điều này có nghĩa là khi du khách đi trên tàu Hondius mà vẫn có thể tận hưởng nhiều nhất có thể những cảnh quan kỳ lạ và động vật hoang dã trong khi ít tác động đến chúng nhất có thể – DU LỊCH KẾT HỢP GÌN GIỮ VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Đoàn dùng bữa tối và ngủ đêm trên tàu.

NGÀY 05: VỊNH HẸP HORNSUND                                                            (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách thức dậy, ăn sáng trên tàu, dành thời gian ngắm nhìn những dải băng trôi tuyệt đẹp từ boong tàu Hondius.

Tàu Hondius luôn mong muốn mang lại thời gian đi biển ngắn để thay có thể tập trung vào việc tiếp cận bờ biển và các hoạt động gần bờ một cách nhanh chóng, hiệu quả cho khách hàng.

Hôm nay tàu sẽ băng qua Vịnh hẹp Hornsund – một vịnh hẹp ở phía tây của mũi cực nam của đảo Spitsbergen. Cửa vịnh hướng về phía tây tới Biển Greenland và rộng 12km, dài là 30km, độ sâu trung bình là 90m và độ sâu tối đa là 260m.

Tiến sâu vào trong vịnh hẹp, quý khách bắt gặp ngọn núi Hornsundtind cao tới 1.431m, đây là minh chứng cho lý do tại sao các nhà thám hiểm Hà Lan ban đầu đặt cho hòn đảo này cái tên Spitsbergen, nghĩa là “những ngọn núi nhọn”.

Quý khách có cơ hội bắt gặp hải cẩu và gấu Bắc Cực tại đây

Gần đó, trên các vách đá Sofiakammen là nơi sinh sống của hàng nghìn cặp mèo con và chim auks nhỏ đang làm tổ.

Vào buổi tối, quý khách có thể thấy hàng nghìn con Hải cẩu chạy trên các tảng băng ở Sørkapp.

Ngắm nhìn những tảng băng trôi và các dãy núi phủ kín băng tuyết của Vùng Bắc Cực

Tối: Đoàn ăn tối và nghỉ đêm trên tàu Hondius

NGÀY 06: VỊNH HẸP HORNSUND                                                            (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng trên tàu, sau đó dựa vào điều kiện, tàu sẽ cập bến tại bờ phía bắc của Rosenberdalriver. Tại đây, trên bãi biển nhô cao, đoàn có cơ hội đi bộ đến Rosenbergdalen – là một thung lũng ở Svalbard ở độ cao 147 mét., nơi đây có rất nhiều đàn tuần lộc đang gặm cỏ.

Ảnh của Nguyễn My – thành viên trong đoàn thám hiểm Vùng Bắc Cực – Nauy 2023 do VGC Travel tổ chức

Sau đó, quý khách đi bộ đến Stretehamna, trên đường đi, đoàn vượt qua một vách đá với những chú chim Guillemots màu đen làm tổ.

Vách đá với những chú chim Guillemots màu đen làm tổ

Tới Stretehamna, đoàn sẽ bắt gặp những đàn Moóc đang nằm ườn trên bờ biển

Với bức ảnh được chụp bằng điện thoại cá nhân của mình, anh Thành có chia sẻ: “Một trong những rút kinh nghiệm lớn của chuyến đi là chúng ta chỉ cần mang 1 smartphone là quá đủ và dành thời gian cho việc nhìn bằng mắt thay vì chụp choẹt nhảy nhót cả ngày !”

Không những vậy, quý khách cũng có thể nhìn thấy phần còn lại của một ngôi nhà Pomor thế kỷ 19 cũng như xương của những con hải mã bị săn bắt trong các thế kỷ trước. Điều này làm dấy lên một câu hỏi: LIỆU VIỆC PHÁT TRIỂN DU LỊCH CÓ LÀM ẢNH HƯỞNG TỚI NHỮNG ĐỘNG VẬT HOANG DÃ NGOÀI KIA HAY KHÔNG?

Trên tàu, với những ngày thời tiết không quá thích hợp, đoàn sẽ ngồi trên tàu nghe các chuyên gia thám hiểm giải thích về Vùng Bắc Cực cùng như các hoạt động gây ra biến đổi khí hậu và nguy cơ ảnh hưởng tới động thực vật.

Anh Thành – thành viên đoàn thám hiểm chia sẻ: “Những kiến thức về biến đổi khí hậu đơn giản nhưng cũng rất bất ngờ với cá nhân mình, trình bày của một nhà khoa học vẫn khác biệt rất nhiều so với các nguồn khác”.

Tối: Đoàn trở về tàu, ăn tối và nghỉ đêm trên con tàu Hondius.

NGÀY 07: EO BIỂN FREEMANSUNDET                                                  (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, quý khách xuống tàu, đi chiếc thuyền Zodiac vào sâu bên trong eo biển Freemansundet – là eo biển ngăn cách Barentsøya và Edgeøya trên đảo Svalbard và là điểm nối giữa vùng biển Olgastretet ở phía đông và Storfjorden ở phía tây, rộng khoảng 6km.

Quý khách dừng chân tại vùng đất thấp lãnh nguyên Sundneset, trên đảo Barentsøya. Tại đây, chúng ta sẽ đến thăm túp lều của một đoàn thám hiểm khoa học người Đức (Würzbugerhütte) từ sáu mươi năm trước, sau đó đi bộ nhanh qua lãnh nguyên để tìm kiếm tuần lộc Spitsbergen và ngỗng trời.

Để mang đến cho du khách khả năng tiếp xúc tối đa với thiên nhiên và động vật hoang dã, đoàn sẽ sử dụng một đội thuyền Zodiac bơm hơi có thân cứng cáp để đảm bảo các hoạt động hạ cánh nhanh chóng và an toàn. Hình ảnh đoàn du lịch VGC Travel 2023 trên con thuyền Zodiac

Đoàn đi thuyền Zodiac vào gần Sông băng Freeman và thăm một đàn mèo con ở một hẻm núi gần đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp có băng dày ở Freemandundet, thay vào đó, quý khách sẽ đi thuyền đến Negribreen – một trong những mặt trận sông băng rộng lớn nhất ở phía đông của Spitsbergen. Tại đây, chúng ta có thể đi du thuyền Zodiac và hạ cánh trên Đảo Walrus, nơi đã trở nên không có băng vào cuối thế kỷ trước.

Sau cuộc khám phá, đoàn trở về tàu ăn tối và nghỉ đêm trên tàu Hondius

NGÀY 08: AGARDHFJELLET                                                                      (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách thưởng thức bữa sáng trên tàu, sau đó tàu di chuyển đến phía đông của Spitsbergen (phía tây của Storfjorden).

Tại đây, đoàn đi bộ đến nơi sinh sản của mòng biển ngà ở Agardhfjellet – một hệ tầng địa chất ở Svalbard, Na Uy. Là nơi bảo tồn các hóa thạch có niên đại từ các giai đoạn Oxfordian đến Berriasian, trải dài từ ranh giới kỷ Jura muộn - kỷ Phấn trắng sớm, cao khoảng 300 mét.

Thung lũng dẫn đến các mỏm đá nơi chứa đầy hóa thạch của belemnites (nhóm động vật chân đầu giống mực đã tuyệt chủng tồn tại từ kỷ Trias muộn đến kỷ Phấn trắng muộn) và ammonite (Hóa thạch của ốc anh vũ). Trên chuyến đi, đoàn còn có cơ hội bắt gặp hàng loạt những loài động vật, dưới đây là một vài động vật được thành viên trong đoàn chụp lại trên chuyến thám hiểm Vùng Bắc Cực – Nauy do VGC Travel tổ chức tháng 6/2023

Quý khách trở lại tàu, ăn tối và ngủ đêm trên tàu Hondius

NGÀY 09: PHÍA NAM SPITSBERGEN                                                       (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng trên tàu, Hôm nay đoàn sẽ dừng chân tại ngọn núi Stellingfjellet, gần nơi sống lớn nhất của loài chim guillemots ở Spitsbergen.

Vào cuối ngày, đoàn sẽ đổ bộ tại bờ biển hiếm khi được ghé thăm ở phía nam Spitsbergen, vịnh Isbukta – nằm xa về phía nam trên bờ biển phía đông của Spitsbergen, ở Sørkapp Land, phần cực nam của hòn đảo chính được gọi. Isbukta gần giống như một phiên bản nhỏ hơn của Hornsund: cảnh quan có một số đặc điểm tương tự, với một số ngọn núi đẹp hoang sơ và sông băng lớn. Không có nhiều đất khô và do đó không có quá nhiều cơ hội để ghé thăm.

Đoàn trở về tàu, ăn tối và nghỉ đêm trên tàu Hondius

NGÀY 10: VỊNH HẸP BELL SUND                                                             (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách thưởng thức bữa sáng trên tàu, sau đó bắt đầu hành trình ở vịnh hẹp Bell Sund – một trong những hệ thống vịnh hẹp lớn nhất ở Svalbard. Các dòng hải lưu làm cho khu vực này ấm hơn một chút so với các khu vực khác trong quần đảo, điều này thể hiện ở thảm thực vật tương đối tươi tốt.

Tại đây, quý khách có thể tìm thấy hàng đống bộ xương beluga. Những tàn tích của việc giết mổ cá voi thế kỷ 19 là một lời nhắc nhở đầy ám ảnh về hậu quả của việc khai thác tràn lan.

Ngoài ra, trong khi du ngoạn trên các vịnh hẹp bên cạnh Bellsund, quý khách có thể khám phá vùng lãnh nguyên nơi tuần lộc thích kiếm ăn cũng như các sườn núi đá nơi những con auk nhỏ đang sinh sản.

Trên tàu, quý khách cũng có cơ hội trải nghiệm cảm giác đứng trên boong tàu, thưởng thức một ly cà phê hoặc trà, ngắm nhìn khung cảnh băng tuyết xung quanh. Nói về trải nghiệm này, anh Thành – thành viên trong đoàn thám hiểm Vùng Bắc Cực – Nauy do VGC Travel tổ chức chia sẻ: “5h sáng chạy lên bancony trước mũi tàu, một khung cảnh siêu thực sừng sững trước mặt”

Tối: Quý khách ăn tối và nghỉ ngơi trên tàu Hondius

Ngày 11: XUỐNG TÀU HONDIUS – LONGYEARBYEN                  (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách cập bến Longyearbyen vào buổi sáng sớm. Đoàn làm thủ tục, lấy hành lý rời tàu.

Sau đó, đoàn tự do đi tham quan thị trấn Longyearbyen

Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng.

Đoàn trở về và nghỉ đêm tại khách sạn 4* Radisson Blu Polar Hotel hoặc tương đương.

NGÀY 12: LONGYEARBYEN – OSLO                              (Ăn sáng, trưa, tối trên máy bay)

Sáng: Đoàn ăn sáng tại khách sạn sau đó xe đưa đoàn tham quan tại Longyearbyen.

Sau bữa tối, xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay SK 4425 (14.30 – 18.55) tới Oslo.

18h55: Đoàn đến Oslo, sau đó ăn tối và nghỉ đêm tại Oslo.

NGÀY 13: OSLO – DOHA – HÀ NỘI

Sáng: Đoàn ăn sáng tại khách sạn sau đó di chuyển tham quan, chụp ảnh:

 • Tòa thị chính Oslo:Tòa nhà nổi tiếng nhất Oslo với kiến trúc đặc trưng được thiết kế bởi Arnstein Arneberg và Magnus Poulsson. Tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố, là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và là địa điểm trao Giải Nobel Hòa bình vào ngày 10 tháng 12 hằng năm. (chụp hình bên ngoài). 
 • Công viên điêu khắc Vigeland: được công nhận là công viên điêu khắc lớn nhất thế giới, được tạo ra bởi một nghệ sĩ Gustav Vigeland, ông đã dành hai thập kỷ cuối cùng của cuộc đời mình cho nơi đây với hơn 200 bức tượng đá điêu khắc. Trong tổ hợp đó, nổi bật hơn cả là cột đá granite chạm khắc 121 hình người, được bao quanh bởi 36 tổ hợp đá granite xoay vòng trên một cầu thang hình tròn đại diện cho vòng tuần hoàn cuộc sống.
 • Nhà hát Opera Oslo (bên ngoài): được coi là một trong những công trình thiết kế độc đáo nhất tại NaUy. Hình thành từ ý tưởng tảng băng trôi, nhà hát nàу thu hút rất nhiều du khách tham quɑn từ khắp nơi trên thế giới tới đâу mỗi năm.

Trưa: Đoàn ăn trưa sau đó ra sân bay đáp chuyến bay QR 176 (15.45 – 23.15) đến Doha.

23h15: Đoàn đến sân bay Doha chuẩn bị thủ tục nối tiếp chuyến bay QR 976 (02.55 – 14.05) về Việt Nam.

NGÀY 14: VIỆT NAM

14h05: Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài. Xe đưa đoàn về điểm hẹn ban đầu.

Kết thúc chuyến đi, HDV chào tạm biệt quý khách và hẹn gặp lại!

Thông Tin Và Điều Khoản

Unfortunately, no places are available on this tour at the moment

Điều Khoản

 • Đợt 1: Đặt cọc 50.000.000 VND/khách ngay sau khi ký hợp đồng.
 • Đợt 2: Đặt cọc thêm 150.000.000 VND/khách trước ngày khởi hành 45 ngày làm việc
 • Đợt 3: Thanh toán nốt số tiền tour còn lại trước ngày khởi hành 30 ngày làm việc