Đến Hoa Kỳ, Bạn cần biết một số quy định mới về an toàn bay

Việc khám xét hành khách và hành lý ở các sân bay trên lãnh thổ Mỹ sẽ tập trung tìm kiếm các chất gây nổ nhiều hơn trước. Hơn 18.000 nhân viên kiểm tra hành lý đã được huấn luyện những kỹ năng tìm kiếm-phát hiện chất nổ. Nếu như lâu nay họ chủ yếu khám phần ngực và hai tay thì từ nay trở đi sẽ vỗ, rà cả phần bụng và hai chân của hành khách xem có giấu chất nổ và các loại vật dụng khác sở dĩ có thể dùng làm vũ khí hay không.
an toan khi len may bay

Ngoài ra, số đội chó đánh hơi tìm chất nổ và vũ khí cũng sẽ tăng lên hơn 420, tức 70% nhiều hơn năm 2003. Chúng sẽ được toả ra làm nhiệm vụ ở khoảng 80 sân bay. Số hệ thống phát hiện bom cũng sẽ từ 43 như hiện nay tăng lên thành 340 vào tháng 9.2006. TSA đã chính thức nhận trách nhiệm khám xét hành lý của hành khách tại các sân bay kể từ ngày 19.11.2002 và mới gần đây đã chính thức gọi nhân viên thi hành công việc này là Sĩ quan an toàn giao thông. Từ thời điểm ấy đến nay, nhân viên TSA đã tịch thu hơn 30 triệu món vật dụng bị cấm mang trong túi xách tay lên máy bay, ¼ trong số này là những kéo nhỏ và vận dụng nhỏ.

Những thứ được mang trong hành lý xách tay: Kéo dài không quá 4 inch; tuốcnơvít dài không quá 7 inch; những dụng cụ sắc, nhọn khác dài không quá 7 inch; kim khâu; súng đồ chơi không sao chép quá giống vũ khí thật; đồ cắt móng tay; kẹp; dao lưỡi tròn đầu, dao nhựa; tối đa 4 hộp diêm quẹt.

Những vật dụng vẫn bị cấm: Bật lửa; đồ cắt cạc tông; dao; dụng cụ có cạnh sắc bén; dụng cụ dài quá 7 inch; gậy; xà beng; cưa; búa; đồ nhọn đập, cắt đá; cung, tên; vũ khí.

comments

Trả lời