Còn trẻ có xin được visa du lịch Mỹ?

Tôi năm nay 24 tuổi, vẫn còn độc thân. Tôi rất muốn đi du lịch sang Mỹ để học hỏi nhưng biết xin visa đi Mỹ là một điều rất khó khăn. Xin chuyên mục tư vấn thêm những điều kiện đủ để có thể đạt được visa đi du lịch hoặc đi theo đường doanh nghiệp để tôi có sự chuẩn bị trong tương lai gần. Mong được hồi âm. Cảm ơn.

Phan Thi Kim (phue@PREMIER-OIL.. )
và một số bạn đọc khác có câu hỏi tương tự

cau cong vang

Cầu Cổng vàng – 1 điểm đến hấp dẫn nhiều du khách

– Phòng du lịch nước ngoài Công ty du lịch  VietGlobal Travel trả lời:

Những du khách sau đây là đối tượng có thể đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ:

1. Độ tuổi: Trên 40 tuổi.

2. Đối tượng:

– Chủ tịch HĐQT, giám đốc, phó giám đốc, đại điện doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nước ngoài.

– Cán bộ công ty nhà nước.

– Có công việc ổn định với thu nhập cao.

– Cán bộ hưu trí.

3. Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước (đặc biệt các nước phát triển: châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…).

4. Có gia đình ràng buộc ở Việt Nam (vợ chồng, con cái).

5. Có tài sản ở Việt Nam (nhà, đất, sổ tiết kiệm…).

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM quy định trình tự xét duyệt và những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu VN như sau:

– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160

– Lấy hẹn phỏng vấn trên trang web của LSQ (https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3), in thư xác nhận cuộc hẹn và mang theo khi đi phỏng vấn.

– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 160 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại Ngân hàng Citibank (tòa nhà Sun Wah, tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

+ Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

+ Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.

+ 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).

+ Các lợi tức/ tài sản như giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có)

+ Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).

+ Nếu người có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.

+ Nếu là chủ công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể: giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hằng quý hoặc năm (nếu có); hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua bán với đối tác, khách hàng (nếu có), tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), danh thiếp giao dịch (nếu có).

+ Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hằng tháng; giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.

+ Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

+ Nếu đi theo tour của công ty du lịch cần có hợp đồng du lịch, chương trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

Riêng trường hợp của bạn còn khá trẻ (mới 24 tuổi), lại độc thân nên khả năng đậu visa của bạn khá thấp. Trong thư bạn không nêu rõ bạn đang làm công việc gì, là nhân viên hay chủ doanh nghiệp? Muốn đi theo đường doanh nghiệp là đi công tác hay đi tham dự triển lãm, hội chợ ở Mỹ?… nên chúng tôi không thể có câu trả lời cụ thể cho bạn được. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0915.719.751 để được tư vấn chi tiết hơn.

comments

Trả lời